TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, thị trường thực phẩm càng trở nên nhộn nhịp. Việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng phục vụ Tết đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng. Để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, phường Hà Lầm đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường công tác kiểm tra VSATTP tại các chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nhằm đem đến cái tết an toàn cho nhân dân.

Tính đến đầu năm 2024, toàn phường có trên 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trong đó, lĩnh vực thuộc ngành Y tế quản lý là 42 cơ sở, chủ yếu là cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Nhằm đảm bảo đảm ATTP tại Chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tết là dịp mọi người, mọi nhà đều có nhu cầu mua sắm một lượng lớn hàng hóa. Vì vậy, phường đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP và tiến hành kiểm tra các quầy hàng bán bánh kẹo tại chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Kết quả đã kiểm tra, giám sát, hướng dẫn 35 cơ sở sản xuất kinh doanh …  Thực tế kiểm tra cho thấy, phần lớn cơ sở đều có giấy đăng ký kinh doanh, các hồ sơ thủ tục, hóa đơn kinh doanh đầy đủ, sản phẩm được các chủ cơ sở chọn lọc và đều có thời hạn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP.

Ngoài kiểm tra ATVSTP, phường còn chủ động tuyên truyền pháp luật về VSATTP, về hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng đối với Chợ, các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ký cam kết bán đúng giá niêm yết, nguồn gốc thực phẩm chế biến thức ăn phải rõ ràng, đảm bảo vệ sinh. Phường tập trung chỉ đạo đẩy mạnh kiểm tra việc tuân thủ các quy định của Nhà nước về niêm yết công khai giá và bán hàng theo đúng giá đã niêm yết tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường…

Để đảm bảo cho mỗi gia đình có một cái Tết đầm ấm vui vẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành, lực lượng chức năng thì chính người dân là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết. Mỗi người dân hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các thực phẩm an toàn, kiên quyết nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm tại các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng…. Ðối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ các quy định về VSATTP trong sản xuất và lưu hành sản phẩm đúng theo quy định, tạo dựng uy tín, niềm tin với người tiêu dùng.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3517