BCĐ hoạt động hè phường triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022

TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ, GIÁO DỤC THANH THIẾU NIÊN, HỌC SINH & HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” CHO THIẾU NHI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÈ NĂM 2022

Sáng ngày 13/06/2022, UBND phường - Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè phường Hà Lầm tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh & Hội thi “Rung chuông vàng” cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn phường Hè năm 2022. Đến dự chương trình có Đồng chí Trần Tuấn Đạt – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, Đ.c Triệu Thị Hồng Hạnh – Phó Bí thư Thành Đoàn Hạ Long, các Đ.c Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Phường Hà Lầm, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và khu phố trên địa bàn.

Quang cảnh chương trình triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh Hè 2022

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn phường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đã có những kết quả đáng khích lệ. Bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, đã tạo ra nhiều sân chơi, mô hình vui chơi cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội, các cháu được đảm bảo về quyền lợi chính đáng, được quan tâm tặng quà, nhận học bổng, qua đó đã giúp các cháu thêm nhiều nghị lực, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ trưởng các đoàn thể chính trị và các đại biểu tham dự

Ban Chỉ đạo hoạt động Hè 2022, với chức năng, nhiệm vụ tập hợp và giáo dục thanh thiếu thiếu nhi trên toàn phường, phát huy những kết quả đạt được của những năm trước; trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em, hè năm nay Ban chỉ đạo hè tổ chức các hoạt động thiết thực cho các em thanh thiếu nhi tham gia, với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, đồng thời lồng ghép các hoạt động cộng đồng, các khu phố.

Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm nay với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” , BCĐ hoạt động Hè phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của toàn xã hội, nhất là gia đình, nhà trường và trẻ em về chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, tránh lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em. Bên cạnh đó, BCĐ hoạt động Hè còn đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tiếp tục xây dựng phường phù hợp với trẻ em, vận động các nguồn lực xã hội hóa, tổ chức các hoạt động như: hỗ trợ học bổng, thăm tặng quà cho trẻ em, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có liên quan đến trẻ em. Củng cố phát huy các mô hình đã xây dựng tại địa phương, các trường học như CLB Thân thiện, CLB bạn giúp bạn, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhân rộng các mô hình Ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn cho trẻ em, mở các lớp giáo dục kỹ năng sống, lớp võ thuật, lớp tiếng Anh, lớp bơi, hướng dẫn trẻ kỹ năng tham gia ATGT, các hoạt động bảo vệ môi trường…Tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giữ gìn chủ quyền biển đảo quốc gia; tích cực triển khai học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn.

 Để triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ ẹm và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường Hè năm 2022. UBND phường, Ban chỉ đạo hoạt động hè đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các khu phố trên địa bàn tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đổi mới nội dung sinh hoạt nhằm thu hút hơn nữa thanh thiếu nhi vào các hoạt động thiết thực, bổ ích trong dịp hè nhằm bồi dưỡng giá trị truyền thống, trang bị kỹ năng sống để giáo dục TTN trở thành người có ích trong xã hội. Bên cạnh đó, hoạt động Hè phải được tổ chức rộng khắp trên địa bàn khu dân cư, trong các trường học với nhiều hình thức phong phú hấp dẫn. Hoạt động học tập và vui chơi giải trí và giáo dục được kết hợp hài hòa tạo môi trường sinh hoạt thoải mái cho TTN, đồng thời kết hợp đổi mới nội dung cho sinh động, hấp dẫn hơn ở các điểm sinh hoạt hè tại các khu phố.

Hội thi “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường

Cũng trong chương trình, Phường Hà Lầm phối hợp với Trung tâm Anh ngữ OCEAN EDU tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho 100 thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn.

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong Hội thi “Rung chuông vàng”

Kết quả đã chọn ra 05 Em học sinh xuất sắc nhất trao giải nhất, nhì, ba của Hội thi và trao 05 phần học bổng cho các em.

Đ.c Nguyễn Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ Hoạt động hè Phường trao tặng quà, học bổng cho các em.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 683