Các trường học trên địa bàn phường Hà Lầm rộn ràng trong ngày khai giảng Năm học mới 2024 - 2025

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội Toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 05/9/2024, tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Hà Lầm đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn đều được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư, khu trưởng các khu phố đến dự, động viên giáo viên, học sinh bước vào năm học 2024 - 2025 đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.

Với tinh thần “Ngày khai giảng là ngày hội vui của các em học sinh” và theo chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố, toàn bộ các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn đồng loạt tổ chức khai giảng trong sáng 05/9 với thời gian không quá 60 phút. Trong đó phần lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa với các nội dung: Đón học sinh đầu cấp; nghi thức chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Quang cảnh Lễ khai giảng tại các trường học

Trong năm học vừa qua, Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến nhà trường một cách thiết thực, toàn diện và kịp thời để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Các thầy, cô giáo và học sinh tại các trường học trên điạ bàn phường Hà Lầm cũng luôn cố gắng trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, các trường học không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, thường xuyên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng trường học ngày càng phát triển.

Các Đ.c Lãnh đạo phường, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Thuộc trong ngày khai giảng

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương” theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với những yêu cầu mới cao hơn, cần có những bước chuyển biến mạnh mẽ hơn trong cả giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện. Trong năm học 2024 - 2025, các trường xác định luôn phát huy những bề dày thành tích đã đạt được và với sự quan tâm của Thành phố, của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong thời gian tới, các trường học trên địa bàn sẽ thực hiện tốt phương châm “Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực” để xây dựng và giữ vững truyền thống và học tập của nhà trường. Các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đam mê khát vọng với nghề, nâng cao chất lượng giảng dậy, khơi dậy năng lực sáng tạo của học sinh theo hướng tự học, tự nghiên cứu, trau dổi đạo đức, truyền cảm hứng cho các em về tình yêu quê hương, đất nước. Các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập phấn đấu, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt của đất nước.

Các Đồng chí Lãnh đạo phường, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hà Lầm  trong ngày khai giảng

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới 2024 - 2025, với thầy và trò các nhà trường, các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường đã tặng hoa chúc mừng và động viên Các thầy cô giáo, các em học sinh các nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới 2024 - 2025.

Các Đồng chí Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng trường THCS Nguyễn Văn Thuộc

Các Đồng chí Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Hà Lầm

Các Đồng chí Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng trường Mầm non Hà Lầm

Một số hình ảnh rộn ràng trong Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 tại các trường học trên địa bàn phường Hà Lầm: