Đoàn vận động viên phường Hà Lầm tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp thành phố năm 2024

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 23 năm “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” (04/10/2001 - 04/10/2024), ngày 24/4/2024, UBND TP Hạ Long tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, "tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp thành phố năm 2024. Dự hội thi có các đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố, Lãnh đạo Công an thành phố; Các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi; Lãnh đạo UBND, công an các xã, phường và 22 đoàn, vận động viên (VĐV) tham gia Hội thi. Đoàn vận động viên phường Hà Lầm tham gia Hội thi với 11 thành viên.

Trong những năm gần đây, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường và xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, nhất là ở khu dân cư, nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Đại biểu tham dự khai mạc Hội thi

Xuất phát từ thực tế trên, nhiều mô hình bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở địa bàn dân cư đã được xây dựng và nhân rộng, trong đó “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” là một trong những mô hình có ý nghĩa thiết thực và góp phần hiệu quả vào trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở địa bàn dân cư, nhiều vụ cháy được phát hiện và xử lý kịp thời, hiệu quả ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng BCĐ PCCC&CNCH thành phố phát biểu khai mạc

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” gồm từ 5 đến 15 nhà để ở và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh liền kề nhau, được trang bị hệ thống cảnh báo cháy, sự cố bằng âm thanh, ánh sáng và trang bị các dụng cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

javascript:void(0)

BTC tặng cờ, hoa cho các đội tham gia thi

Tham gia hội thi có 176 người thuộc các mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” của 22 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các đội đã trải qua 2 phần thi gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. 

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

Các đội tham gia phần thi thực hành

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở. 

Đoàn vận động viên phường Hà Lầm tham gia Hội thi

Đây cũng là dịp để Đoàn vận động viên phường Hà Lầm cũng như các đơn vị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, nhân rộng mô hình; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3049