HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG HÀ LẦM TỔ CHỨC KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB VIỆT NAM VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 05/12/2023, Hội Cựu chiến binh Phường Hà Lầm tổ chức hội nghị kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt nam ( 06/12/1989 – 06/12/2023) và tổng kết công tác hội năm 2023. Về dự, động viên Hội nghị có Đ/c Lê Minh Tuyến - Ủy viên BTV Hội CCB Tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội CCB thành phố Hạ Long; Đ/c Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Phường Hà Lầm; Đ/c Trần Văn Lợi - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Hà Lầm; Đ/c Nguyễn Thu Thuỷ - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Hà Lầm; Đ/c Vũ Huyền My - Phó Chủ tịch HĐND phường; Cùng các đ/c lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, đơn vị: công an, y tế, trường học; các Đ.c Bí thư - khu trưởng các khu phố, lãnh đạo các đơn vị có mối quan hệ thân thiết với Hội CCB phường tới dự.

Các tiết mục văn nghệ tại Chương trình

Cùng với quá trình xây dựng và trưởng thành của các cấp hội cựu chiến binh thành phố, năm qua, Hội Cựu chiến binh phường đã không ngừng củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội lớn mạnh; tăng cường tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên ra sức thi đua, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  trong phường hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nhìn một  năm vừa qua, phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh phường đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát các chương trình, nội dung công tác theo chỉ đạo, định hướng của thàng hội, cùng sự lãnh đạo của Đảng ủy, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích quan trọng.

Hội đã thường xuyên chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên về mục tiêu, lý tưởng, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương,đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh ngăn chặn, phản bác kịp thời các quan điểm sai trái, thù địch. Cùng với đó, các cấp Hội đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tuyên tuyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên cho thế hệ trẻ.

Nội dung, phương thức, chất lượng hoạt động của  Hội thường xuyên được đổi mới theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, lấy cơ sở là địa bàn hoạt động chủ yếu. Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương được đẩy mạnh, nhất là Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh tiêu biểu được cấp ủy, chính quyền,nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Hội đã tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là phát huy uy tín và vai trò gương mẫu của cựu chiến binh trong tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi công cộng; vận động hội viên hiến đất, đóng góp ngày công và kinh phí để làm đường giao thông theo nghị quyết 21 và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

Trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền, Hội Cựu chiến binh phường đã chủ động thực hiện tốt Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nhiều hội viên ưu tú đã được tín nhiệm giới thiệu tham gia cấp uỷ và chính quyền . Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, quân sự và chính quyền  thực hiện các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đặc biệt, các cấp hội trong phường đã phát huy vai trò là cầu nối, tích cực đoàn kết, hỗ trợ hội viên đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau xoá nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp, thiết thực và hiệu quả để hướng dẫn, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xoá nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay, không còn  hộ nghèo theo tiêu chí mới, tỷ lệ hộ khá, giàu  tăng .

Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, tỷ lệ thu hút cựu chiến binh tham gia vào Hội đạt mức cao nhất :295 hội viên, trong đó năm 2023 đã phát triển được 15 HV, tiếp nhận 06 HV. Hội viên cựu chiến binh ngày càng thể hiện tốt vị trí, vai trò của mình, đã có nhiều cán bộ, hội viên được tín nhiệm giữ các chức vụ chủ chốt ở phường và các khu phố .

Hầu hết cán bộ, hội viên cựu chiến binh đều nêu cao tấm gương mẫu mực, trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, phong cách và lối sống khiêm tốn, giản dị, chân thành, luôn giữ vững và phát huy được bản chất, truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ”, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là lực lượng tin cậy.

Những kết quả mà hội và hội viên Cựu chiến binh trong phường đạt được năm  vừa qua đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường.