Sáng 30/5/2024, Hội Cựu chiến binh phường Hà Lầm tổ chức Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh khu dân cư năm 2024; Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự chương trình có Đ.c Lê Minh Tuyến - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố cùng các Đ.c trong cơ quan thường trực Hội; Đ.c Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Hội CCB, các đoàn thể phường, lãnh đạo các khu phố, các cơ qua,n đơn vị Quân đội, công an, Chi hội CCB và trên 100 cán bộ, hội viên CCB tiêu biểu dự Hội nghị.

Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh phường Hà Lầm năm 2024 được tổ chức với sự hỗ trợ, vào cuộc tích cực của các khu phố, các chi hội CCB, đội văn nghệ cựu chiến binh với hơn 100 nam, nữ diễn viên không chuyên tiến hành tập luyện, đầu tư, dàn dựng các tiết mục đặc sắc.

Những bài ca, điệu múa biểu diễn tại chương trình không chỉ giàu tính nghệ thuật, tái hiện một thời gian khổ, nhưng cũng đầy hào hùng, vinh quang của dân tộc; thể hiện sự phối hợp, tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau giữa lực lượng Cựu chiến binh với khu phố và các tổ chức đoàn thể, Nhân dân.

Dư âm Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh năm 2024 đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp.

Thực hiện kế hoạch số 78/KH - CCB ngày 14/3/2024 của Hội Cựu chiến binh thành phố Hạ Long về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và các sự kiện lớn của Hội Cựu chiến binh thành phố Hạ Long năm 2024. Hội cựu chiến binh phường Hà Lầm đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ VII giai đoạn 2019 - 2024 đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 tổ chức phát động thành 5 đợt thi đua hàng năm và 5 đợt thi đua chủ yếu Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; Chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Chào mừng 35 năm ngày thành lập Hội CCB Biệt Nam.

Các đại biểu dự chương trình

Hội CCB phường được thành lập từ tháng 12/1990, ban đầu mới chỉ có gần 100 hội viên, đến nay đã có 324 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội gồm Chi hội CCB 6 khu phố và chi hội CCB cơ quan phường.

Đồng chí Đinh Chính Quỳ - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo kết quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 5 năm lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024

Đồng chí Lại Đức Minh - Chi hội trưởng CCB khu phố 2 phát biểu tham luận tại Chương trình

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội CCB phường

Phát huy tiềm năng, thế mạnh về nhận thức chính trị, tư tưởng, khắc phục khó khăn, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, điều hành của chính quyền, sự chỉ đạo của Hội CCB thành phố Hạ Long, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội, 5 năm qua Hội CCB phường Hà Lầm đã đạt được những kết quả toàn diện: các chỉ tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua CCB gương mẫu đề ra đều hoàn thành xuất sắc.

Đồng chí Lê Minh Tuyến - Chủ tịch Hội CCB thành phố Hạ Long phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo và tặng hoa tại chương trình

Động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tích cực tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương. Tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp đã ký kết ở các cấp. Xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tiếp tục đổi mới nội dung,phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, công tác của các cấp Hội.

Lãnh đạo Hội CCB Thành phố tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 được triển khai toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu, đã bám sát 5 mục tiêu thi đua do TW Hội phát động và 4 chương trình đột phá của phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “3 đột phá” do Hội CCB Tỉnh phát động gắn với phong trào thi đua yêu nước và các nội dung chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Ban chấp hành Hội CCB Thành phố đề ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nhất là công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương, Tỉnh, Thành phố, địa phương phát động, chăm lo xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng các cấp Hội trong sạch, vững mạnh. Các cấp Hội đã có những biện pháp hay, nội dung hoạt động thi đua phong phú, sát thực...được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.