Hội đồng nhân dân phường Hà Lầm tổ chức kỳ họp thứ Mười khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30/7/2024, Hội đồng nhân dân phường Hà Lầm tổ chức kỳ họp thứ Mười, khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ toạ kỳ họp là ông Hà Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; dự Hội nghị còn có Bà: Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Đình Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các ông, bà Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, các ông, bà bí thư Chi bộ, khu trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận các khu phố cùng các đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ (2021 - 2026).

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp thứ Mười HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ.c Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện UBND phường trình bày các báo cáo: Báo cáo tình hình KT-XH và công tác chỉ đạo điều hành của UBND phường 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo thực hiện dự toán thu, chi ngân sách phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; tờ trình về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2023; tờ trình về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư ngân sách phường Hà Lầm năm 2024; tờ trình về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đ.c Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tình hình KT-XH và công tác chỉ đạo điều hành của UBND phường 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024.

Đ.c Phan Doãn Phong - Trưởng Công an phường báo cáo tại Kỳ họp

Hội nghị cũng được nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Báo cáo công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm gửi tới kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND phường khóa X; nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đ.c Trần Văn Lợi - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường báo cáo tại Kỳ họp

Đồng thời các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực hội đồng nhân dân phường 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình về chương trình giám sát năm 2025; Thẩm tra báo cáo thực hiện thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thẩm tra báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND phường khóa X.

Đ.c Vũ Huyền My - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực hội đồng nhân dân phường 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Năm 2024 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn phường. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đ.c Nguyễn Đình Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời chất vấn tại kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, UBND phường tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành linh hoạt, chủ động, quyết liệt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm để tổ chức triển khai cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tại Nghị quyết số 57-NQ/ĐU ngày 14/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 29/12/2023 của Hội đồng nhân dân phường Hà Lầm về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi và thống nhất 06 Nghị quyết: (1). Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân phường. (2). Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2024. (3). Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2023. (4). Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. (5). Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư ngân sách phường Hà Lầm năm 2024; (6). Nghị quyết về việc nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc, kỳ họp thứ mười, HĐND phường Hà Lầm khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp./.