Hội LHPN phường Hà Lầm, CLB những người phụ nữ vui vẻ tổ chức chương trình truyền thông nhân ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng 25/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hà Lầm, CLB những người phụ nữ vui vẻ tổ chức chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và tặng làn tái chế "từ rác thải nhựa" cho các thành viên Câu lạc bộ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường và phát triển bền vững.

Ngày môi trường thế giới là ngày người dân trên khắp thế giới sẽ chung tay thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường. Đây là dịp để mọi người nhìn lại và nhận thức được những hành động gây ảnh hưởng đến Trái Đất trong một năm vừa qua. Đồng thời, cả thế giới lúc này sẽ cùng chung sức xử lý các vấn đề môi trường. Và vào ngày 5 tháng 6 mỗi năm, được chọn là Ngày môi trường thế giới.

Bà: Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường Hà Lầm phát biểu tại chương trình

Nhận thức sâu sắc về Bảo vệ môi trường là một vấn đề sống còn của nhân loại; là nhân tố bảo đảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thúc dẩy hội nhập kinh tế quốc tế. Mặt khác bảo vệ môi trường vừa là mục tiêu, vừa là một trong những nội dung cơ bản của phát triển bền vững. Bảo vệ môi trường vừa là quyền lợi và nghĩa vụ cả mọi tổ chức, mọi gia đình và mỗi người, là biểu hiện của nếp sống văn minh và là sự nối tiếp truyền thống yêu thiên nhiên, sống hài hòa với tự nhiên của các thế hệ người Việt Nam, Đồng thời cũng là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" .

Bà: Lưu Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường phát biểu tại chương trình

Bà: Nguyễn Thanh Vân - Chủ nhiệm CLB Những người phụ nữ vui vẻ báo cáo hoạt động của CLB

Hoạt động truyền thông Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và tặng làn tái chế "từ rác thải nhựa" cho các thành viên Câu lạc bộ nhằm tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường và phát triển bền vững.

Hoạt động tặng làn tái chế cho Hội viên CLB

Đặc biệt, đây còn là dịp để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới toàn thể nhân dân. Giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của môi trường. Từ đó, sẽ cùng chung tay, góp sức bảo vệ tốt Hành tinh xanh của chúng ta.