HỘI LHPN PHƯỜNG HÀ LẦM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM; TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2023; PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 2024

Ngày 20/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hà Lầm tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023); Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự Hội nghị có Đ.c Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng các Đồng chí Lãnh đạo thường trực UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường; các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn; Ban lãnh đạo các khu phố, chi hội phụ nữ các khu phố về dự đông đủ.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Thường vụ hội LHPN thành phố Hạ Long, chương trình công tác năm của Ban thường vụ Đảng ủy phường Hà Lầm năm 2023. Với chủ đề công tác năm của Hội LHPN “Nâng cao hiệu quả đầu tư và chất lượng đời sống hội viên phụ nữ và nhân dân” các cấp Hội từ phường đến các chi, tổ hội luôn quan tâm triển khai thực hiện, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội từ phường đến các chi hội.

Năm 2023, Hội LHPN phường đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ rõ người, rõ việc”. Quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm của Thành phố, phường  gắn với các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, các nội dung cơ bản đảm bảo thực chất. Quan tâm triển khai thực hiện các phong trào thi đua của Hội, mô hình do cấp uỷ giao và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, chú trọng tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng trong các tầng lớp phụ nữ về đời sống, nhu cầu, nguyện vọng, kịp thời phản ánh, kiến nghị, đề xuất và tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh, đáp ứng nguyện vọng của phụ nữ trong các lĩnh vực đời sống như: vấn đề giáo dục gia đình, phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống, văn hóa thể thao xây dựng đời sống văn hóa. Chủ động đăng ký các chỉ tiêu thực hiện với cấp uỷ và Hội cấp trên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu, điển hình tiên tiến thường xuyên quan tâm, các phong trào thi đua có nhiều nhân tố mới, … Các hoạt động trên góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, UBND phường khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.