Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016 - 2021

Ngày 5/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hạ Long tổ chức tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 - 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đàm Huy Đắc, Chủ tịch hội CCB tỉnh; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 5 năm (2016 - 2021), cán bộ, hội viên CCB thành phố đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực hoạt động và xây dựng Hội. Phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã tạo sức lan tỏa đạt được những kết quả thiết thực. Đã có nhiều CCB mạnh dạn tổ chức các mô hình sản xuất mới về nông, lâm nghiệp, kinh doanh,  chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng… Đến nay, có 55  CCB thành doanh nghiệp, công ty TNHH, công ty tư nhân, HTX, các hoạt động thương mại, dịch vụ… với tổng số vốn đầu tư trên 95 tỷ đồng, tạo được nhiều việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện chương trình phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà tạm, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 của địa phương. Sau 5 năm đẩy mạnh phong trào thi đua, đến nay hộ nghèo chỉ còn 0,12%; 21 phường và 2 xã không có hộ gia đình hội viên CCB thuộc diện hộ nghèo, tỷ lệ hộ gia đình CCB khá giàu tăng 15,3% so với năm 2015.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, các cấp Hội Cựu chiến binh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, "Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại ở phía sau"; phong trào “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”; các hoạt động “Từ thiện nhân đạo”… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 -2021

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí: Đàm Huy Đắc, Chủ tịch hội CCB tỉnh; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đã ghi nhận, đánh giá cao Hội CCB thành phố đã phát huy tích cực tiềm năng, lợi thế địa bàn, phát huy tốt truyền thống của “người lính Cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế. Trong thời gian tới, đề nghị Hội CCB thành phố tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa các mô hình theo hướng “trọng tâm,trọng điểm”, mang tính hướng dẫn, định hướng cho các Hội cơ sở và các hội viên khó khăn. Từ đó, giúp các hộ thoát nghèo bền vững, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 -2021

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 -2021 đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp hội.

Trần Thanh- Lương Huấn