Hội người cao tuổi phường Hà Lầm tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày 29/9/2023, Hội người cao tuổi phường Hà Lầm tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2023); Tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Phùng Văn Ngợt - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố Hạ Long; Ông Trần Văn Lợi - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường; Bà Nguyễn Thu Thủy - UV BCH Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường.

Những năm qua, Hội người cao tuổi phường Hà Lầm đã phát triển nhanh chóng về tổ chức, nội dung hoạt động ngày càng phong phú. Đến nay, Hội người cao tuổi phường có 1408 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội khu phố. 5 năm qua đã kết nạp 219 hội viên, riêng năm 2024 phát triển 112 hội viên. Hội đã trở thành mặt trận tập hợp, đoàn kết rộng rãi người cao tuổi trong toàn phường, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Năm 2023, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng  ủy, UBND phường, Hội người cao tuổi phường phát động các phong trào thi đua, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, hội viên Người cao tuổi chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương. Trọng tâm là xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần Người cao tuổi; các hoạt động phong trào "toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi".

Hội đã phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên đã bàn tích cực vận động xã hội hóa công tác chăm sóc người cao tuổi nhân dịp Ngày truyền thống Người cao tuổi 6/6, Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10. Kết quả đã có 723 lượt cụ từ 80 tuổi trở lên được UBND phường và Công ty cổ phần than Hà Lầm tặng quà, thuốc và tiền trị giá trên 120 triệu đồng. Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố tặng 17 lượt cụ thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 7,2 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 2582 lượt cụ được khám sức khỏe định kỳ.

Ông Phùng Văn Ngợt - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Hạ Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phùng Văn Ngợt - Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố Hạ Long ghi nhận những kết quả trong công tác Hội mà Hội người cao tuổi phường Hà Lầm đã đạt được đồng thời chỉ đạo Hội người cao tuổi phường luôn phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tích cực tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Hội người cao tuổi các cấp; kết luận của Ban bí thư về Người cao tuổi. Xây dựng nguồn quỹ chăm sóc người cao tuổi nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc sức hỏe, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người cao tuổi.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Phường phát biểu tại Hội nghị

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích, những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ phường đến khu phố đã tích cực chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan để thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp, góp phần phát huy vai trò, vị thế Người cao tuổi trong xã hội. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đối với công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi dần có sự chuyển biến tích cực. Nhờ đó các cấp Hội người cao tuổi trong phường thêm phấn khởi, tham gia tích cực vào những phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tội phạm, các hoạt động văn hóa văn nghê, thể dục thể thao...

Đ.c Lãnh đạo ghi nhận thành tích và tặng hoa, chúc mừng Hội người cao tuổi phường

Để tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của Hội người cao tuổi trong giai đoạn mới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, trong thời gian tới, Hội người cao tuổi phường cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi. Đẩy mạnh các chương trình phối hợp hoạt động đối với người cao tuổi giữa chính quyền, các ngành, đoàn thể, tổ chức với Hội người cao tuổi một cách thiết thực, hiệu quả.

Đ/c Trần Văn Toàn - Chủ tịch Hội người cao tuổi Phường động viên hội viên người cao tuổi

Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng'', góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội người cao tuổi các cấp, chương trình hành động quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2020 - 2025 và góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.