KỲ HỌP THỨ TÁM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HÀ LẦM KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân phường Hà Lầm tổ chức kỳ họp thứ tám, khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ toạ kỳ họp có ông Hà Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Hoàng Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Đình Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các ông, bà Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, các ông, bà bí thư Chi bộ, khu trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố cùng các đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ (2021-2026).

Quang cảnh kỳ họp thứ tám HĐND phường, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, UBND phường đã Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trình đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn và quyết toán thu, chi ngân sách Phường 2023; Trình điều chỉnh dự toán chi ngân sách Phường năm 2024.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri năm 2023 gửi tới kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và tiếp xúc ứng cử viên Đại biểu HĐND Phường; Báo cáo tổng hợp kết quả tiếp xúc cử tri năm 2023. Công an phường báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn phường năm 2023 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2024.

Thường trực HĐND Phường trình bày báo cáo, tờ trình về kết quả hoạt động của HĐND Phường năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Trong đó, báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo thẩm tra Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về Tổng quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn và quyết toán thu, chi ngân sách Phường năm 2023; Tờ trình về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân Phường năm 2024.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết với tỷ lệ 100%.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ tám HĐND phường Hà Lầm khóa X đã thành công tốt đẹp./.