NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI PHƯỜNG HÀ LẦM

Được sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hạ Long và Đảng ủy phường Hà Lầm; Ngày 12/11/2023 Ban thường trực Uỷ ban MTTQ phường Hà Lầm, các chi bộ và Ban công tác Mặt trận 6 khu phố phường Hà Lầm long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư gắn với kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đây là dịp để toàn thể Nhân dân cán bộ, đảng viên trong các khu ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường hơn nữa sự gắn bó, niềm tin của nhân dân đối với Đảng; Đồng thời kêu gọi vận động nhân dân trong các khu dân cư thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự Ngày hội có các Đồng chí Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các tổ chức chính trị - xã hội phường; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Hà Lầm; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường. Ngoài ra, còn có đồng chí Nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hà Lầm qua các thời kỳ; Các Đ.c là Trưởng các đoàn thể; các tổ chức chính trị- xã hội; các Đc bí thư các chi bộ: Công an, Y tế, Trường học; các đại biểu đại diện cho Hội Phật tử; Ban quản lý Đền Thượng, Ban quản lý Miếu 28; đại biểu đại diện Giáo Họ Hà Lầm; toàn thể cán bộ, công chức UBND phường và đặc biệt là sự có mặt của 66 ông bà, đại diện cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình được UBND phường khen thưởng năm 2023 và toàn thể Nhân dân Liên khu phường Hà Lầm đã về dự Ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Trong chương trình của Ngày hội, các quý vị đại biểu và toàn thể Nhân dân đã nghe Đồng chí Trần Văn Lợi - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Phường ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và Báo cáo kết quả tình hình Khối Đại đoàn kết toàn dân; kết quả thực hiện Cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng Liên khu dân cư phường Hà Lầm năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Các vị đại biểu và Nhân dân đã được nghe các ý kiến tham luận của UBND phường, Hội LHPN phường và khu phố 1 tham gia đóng góp vào bản báo cáo để làm rõ hơn kết quả đạt được, đặc biệt là bàn nhiệm vụ trong thời gian tới và những kiến nghị, đề xuất để triển khai tốt các nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, cán bộ và nhân dân các khu dân cư trong toàn phường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hà Lầm. Tại ngày hội Đại đoàn kết Liên khu dân cư, đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu, động viên các khu phố. Với sự đoàn kết, nhất trí quyết tâm, cả hệ thống chính trị sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đặc biệt, cán bộ và nhân dân các khu phố trên toàn phường đã thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, vươn lên phát triển kinh tế gia đình và góp phần cho sự phát triển KT- XH của địa phương và thành phố. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân và các tổ dân, cá nhân; hộ gia đình. Tại Ngày hội, UBND phường đã biểu dương khen thưởng 26 tập thể, 26 cá nhân và 14 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích đóng góp cho sự phát triển KT- XH của địa phương.