Phường Hà Lầm Nỗ lực đảm bảo VSATTP tại các trường mần non ngoài công lập

Tại 06 mần non ngoài công lập, song song với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, các lớp đặc biệt quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, với mục tiêu mang đến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh, giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện cả về trí lực và thể lực.

Xác định, để trẻ phát triển toàn diện, ngoài việc đảm bảo vệ sinh ATTP thì cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ qua bữa ăn hằng ngày là cần thiết. Từ đó, thực đơn bữa ăn cho trẻ được trường mầm non thay đổi theo ngày, tuần và theo mùa. 06 lớp nhà trẻ luôn lựa chọn các loại thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng để cung cấp cho bữa ăn của trẻ.

ảnh

Vào giờ ăn trưa, các cô giáo, nhân viên nuôi của lớp đều dùng găng tay, đeo khẩu trang, đầu tóc gọn gàng trong quá trình chế biến và chia khẩu phần thức ăn cho trẻ; dạy cách trẻ tự lập trong quá trình ăn.

 

Trẻ hứng thú khi được ăn bữa ăn buffe

Để có được kết quả đó, thời gian qua, các lớp tư thục đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo VSATTP, chất lượng bữa ăn. Cùng với việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp nấu, chế biến thức ăn, dụng cụ, các nhà trường còn thực hiện tốt việc kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng, tuân thủ đúng quy trình chế biến thức ăn, thực phẩm hằng ngày, thường xuyên vệ sinh khu vực bếp ăn.

Các lớp tư thục còn thường xuyên phối hợp cùng phụ huynh học sinh giám sát chất lượng bữa ăn, thực phẩm đầu vào, quy trình chế biến của đơn vị cung cấp. Từ đó, kịp thời điều chỉnh và thông tin đến bếp  ăn, qua đó, góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho các con. tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Kết quả đạt được trong công tác vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú rất đáng ghi nhận, song vấn đề này vẫn cần được các lớp mầm non quan tâm thực hiện thường xuyên, không chủ quan lơ là. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, giúp trẻ phát triển toàn diện, song song với việc đầu tư cơ sở vật chất bếp ăn, các trường học cần tăng cường kiểm soát đầu vào các loại thực phẩm, đảm bảo các thực phẩm đưa vào nhà trường đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, cần tăng cường công tác kiểm tra đột xuất với những bếp ăn trong trường học, từ đó kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở và có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các cơ sở vi phạm, đảm bảo bữa ăn an toàn cho trẻ, để các em phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 185