PHƯỜNG HÀ LẦM RỘN RÀNG CÁC HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết Trung thu. Những ngày qua, các trường học, cơ quan, đơn vị, các tổ dân, khu phố trên địa bàn phường Hà Lầm đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Tết Trung thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên hay Tết thiếu nhi. Đây là dịp để trẻ em trên mọi miền đất nước Việt Nam cùng nhau nô đùa, xem múa lân, phá cỗ, rước đèn,... và nhất là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ chào mừng lễ hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc là chị Hằng Nga và chú Cuội.

Các trường học từ mầm non đến Trung học cơ sở, có những sáng tạo trong việc giới thiệu, tuyên truyền nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam về Tết đoàn viên - Tết của tình thân cho học sinh thông qua sinh hoạt ngoại khóa vui hội trăng rằm, đố vui có thưởng, thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trang trí trung thu tại lớp học…

Các tổ dân, khu phố tùy điều kiện đều tổ chức các hoạt động vui tươi, bổ ích cho các cháu như: múa lân, biểu diễn văn nghệ, đọc thư của Chủ tịch nước, kể chuyện sự tích trung thu, rước đèn, liên hoan phá cỗ, khen thưởng thành tích năm học, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các hoạt động Tết Trung thu được tổ chức vui tươi, rộn ràng, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, khu phố và toàn thể dân tới thế hệ măng non của đất nước.

Việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội. Các tổ chức, cá nhân sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu nhi vui chơi học tập. Quan tâm, động viên nhiều hơn nữa đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em có một năm học, một mùa Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa./.