PHƯỜNG HÀ LẦM TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRẬT TỰ ĐÔ THỊ VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 16/5/2023 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long”; Kế hoạch số 216/KH –UBND ngày 17/05/2023 của UBND thành phố Hạ Long về việc triển khai thực hiện chỉ thị số 20 – CT/TU ngày 16/05/2023 của Ban thường vụ Thành ủy Hạ Long về tăng cường lành đạo, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long; công văn số: 8040/UBND – TNMT ngày 09/10/2023 của UBND Thành phố về việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường và đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Trong thời gian vừa qua, phường Hà Lầm đã tổ chức nhiều đợt ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường.

Đảng ủy, HĐND, UBND  phường đã quán triệt, chỉ đạo các lực lượng tiếp tục duy trì thực hiện Kế hoạch số 87-KH/ĐU ngày 20/5/2023 của Đảng ủy phường về việc “triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 16/5/2023 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long”;  Công văn số 181-CV/ĐU ngày 08/4/2023 về “tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Hà Lầm năm 2023”; Công văn số 196-CV/ĐU, ngày 01/6/2023 Về việc tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề Tháng 6/2023 để triển khai Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; Thông báo số 42/TB  - ĐU ngày 07/06/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ về việc phân công phụ trách địa bàn công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; Kế hoạch số 43/KH – UBND ngày 22 tháng 5 năm 2023 về việc tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Hà Lầm; Thông báo số 10/TB –UBND ngày 05/06/2023 về việc tháo dỡ, di chuyển mái che, mái vẩy, chậu hoa, cây cảnh.. lấn chiếm lòng đường, treo, đặt biển quảng cáo không đúng nơi quy định; Văn bản số 391/UBND ngày 10/10/2023 Về việc tiếp tục thực hiện chỉ thị số 20/ CT- TU ngày 15/5/2023 của Thành ủy Hạ Long.

Kết quả, Phường đã tổ chức quán triệt và lồng ghép, tuyên truyền tại kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 10/2023 đạt 11/11 chi bộ (11 lượt). Tại các kỳ họp giao ban giữa Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, bộ phận chuyên môn cùng các khu phố (02 lượt). Tuyên truyền trên hệ thống loa phát thành của phường 87 lượt. Tuyên truyền trực tiếp khi ra quân lập lại trật tự của đội trật tự đô thị phường được duy thường xuyên hằng ngày. Tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của phường, các hội nhóm Zalo của các tổ chức đoàn thể chính trị, chính trị xã hội phường và tại 06 khu phố 10 lượt. Tiếp tục thực hiện ký cam kết đối với 20 tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh về nội dung không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh để đảm bảo trật tự và trật tự an toàn giao thông.

Chỉ đạo quyết liệt trong công tác vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, đôn đốc các khu phố, tổ dân tổng dọn vệ sinh môi trường bằng các việc như: Phát quang thực vật, bụi cây che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến giao thông; vệ sinh các tuyến đường, tuyến phố, ngõ, ngách trên địa bàn khu phố, đồng thời thu gom xử lý tiêu huỷ rác thải, giải toả, dọn dẹp các điểm đổ ra không đúng nơi quy định có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; tập trung xử lý các hố nước gây ô nhiễm, khơi thông cống, rãnh tại nơi sinh sống và làm việc của người dân, đặc biệt là các nơi đất trống và tuyến đường chính tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, xây dựng phường đô thị văn minh.

Qua các đợt tuyên truyền, ra quân đã tạo sự chuyển biến trong ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông và các quy định về bảo vệ môi trường. Đây là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ dân, khu phố và nhân dân trên địa bàn phường, góp phần chung tay xây dựng một Thành phố Hạ Long an toàn, văn minh và sạch đẹp.