Phường Hà Lầm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7(1947-2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022. Sáng ngày 27/7/ 2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ phường Hà Lầm, do đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại phòng truyền thống và đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ trên địa bàn phường.

 

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ 

Đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich UBND phường viếng đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ 

Đồng chí Nguyễn Đình Nam - Phó bí thư Đảng ủy phường thắp hương tại phòng truyền thống 

Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lại truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, nhìn lại những kết quả thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Phường Hà Lầm hiện đang quản lý 105 người có công, trong đó có 30 thương binh, 9 bệnh binh, 39 người nhiễm chất độc hóa học, 5 con đẻ của hộ bị nhiễm CĐHH, 15 người hưởng trợ cấp tiền tuất, 3 quân nhân và 4 người hưởng chế độ tù đày.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2022)

Những năm qua, công tác thực hiện chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa cho người có công luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể chính trị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm phường Hà Lầm thực hiện tốt như: Thực hiện chi trả trợ cấp, chi trả quà dịp lễ, tết...kịp thời, đúng quy định, đúng đối tượng, lập danh sách đưa người  có công đi điều dưỡng; hỗ trợ giáo dục đào tạo con thương bệnh binh thường xuyên; trang cấp dụng cụ chỉnh hình, mua bảo hiểm; giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng theo Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich UBND phường gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã xả thân mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục cố gắng chăm lo hơn nữa các chính sách ưu đãi cho người có công và gia đình người có công trên địa bàn phường.

Đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm đó, đời sống của người có công trên địa bàn phường không ngừng được nâng cao. Toàn phường không có hộ nghèo là gia đình chính sách. Nhân dịp này, Công đoàn cơ quan UBND Thành phố Hạ Long hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Đại Số - Nạn nhân chất độc Da cam Đioxin tổ 2 khu 6 mỗi tháng 1 triệu đồng từ tháng 7/2022; và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường đã tặng trên 40 suất quà cho người có công, gia đình chính sách.

 Bà Lưu Thị Toan nhà hảo tâm tặng quà cho người có công

BCH quân sự Thành phố Hạ Long trao sổ tiết kiệm cho ông Nguyễn Đại Số - nạn nhân chất độc hóa học 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TBLS 27/7(1947-2022)

 

 

                                                                                                                        Hoàng Phượng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 752