Phường Hà Lầm tổ chức chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động Hè năm 2024

Ngày 30/5/2024, UBND phường, BCĐ hoạt động hè phường Hà Lầm tổ chức chương trình Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động Hè năm 2024. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thu Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long; các đồng chí: Hoàng Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Trần Văn Lợi, UV BTV, Chủ tịch UB.MTTQ phường; Nguyễn Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, nhà tài trợ; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Khu trưởng, trưởng ban CTMT 06 khu phố và đại diện thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn phường.

Tại chương trình, UBND phường, BCĐ hoạt động Hè phường Hà Lầm đã phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động Hè năm 2024, tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức về An toàn giao thông, phòng chống đuối nước; kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet cho trẻ em và Trao tặng hỗ trợ, đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; gắn với cam kết thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, đuối nước, tai nạn giao thông. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phường, khu phố và các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích.

Quang cảnh Chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động Hè năm 2024

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn phường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, đã tạo ra nhiều sân chơi, mô hình vui chơi cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội, các cháu được đảm bảo về quyền lợi chính đáng, được quan tâm tặng quà, nhận học bổng, qua đó đã giúp các cháu thêm nhiều nghị lực, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ hoạt động hè phường Hà Lầm phát biểu khai mạc Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Năm 2024, Ban chỉ đạo hoạt động Hè có sự đổi mới gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện sự chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tại Hội nghị ngày 27/5/2024 và chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long tại Hội nghị ngày 30/5/2024, Đồng chí Chủ tịch UBND phường là Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động Hè của phường. Với chức năng, nhiệm vụ tập hợp và giáo dục thanh thiếu thiếu nhi trên toàn phường, phát huy những kết quả đạt được của những năm trước và trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em, BCĐ hoạt động Hè phường chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực cho các em thanh thiếu nhi tham gia, với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, đồng thời lồng ghép các hoạt động cộng đồng, các khu phố, tăng cường quản lý thanh thiếu niên, học sinh, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em.

      

Đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Đảng ủy phường Hà Lầm phát biểu chỉ đạo

BCĐ hoạt động hè phường đã phối hợp bàn giao học sinh hè về sinh hoạt tại khu dân cư với tổng số 1834 em học sinh và triển khai công tác quản lý thanh thiếu niên, học sinh dịp hè. Trước đó BCH Đoàn phường đã tổ chức tập huấn Hè, quán triệt các nội dung cần triển khai trong dịp hè đối với các Bí thư chi đoàn và đoàn viên tại các khu dân cư.

BCĐ hoạt động hè phường Hà Lầm ký kết bàn giao thanh thiếu nhi - học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại khu phố

        Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm nay, BCĐ HĐH phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của toàn xã hội, nhất là gia đình, nhà trường và trẻ em về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet, chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Bên cạnh đó, đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. UBND phường đã vận động Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật – Hạ Long trao tặng đỡ đầu cho Cháu Vũ Bảo Long – Sinh ngày 22/8/2024; thường trú tại Tổ 9 khu 4 phường Hà Lầm, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, từ tháng 6/2024 đến khi cháu đủ 18 tuổi. Tại chương trình, Đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật – Hạ Long đã trao tặng đỡ đầu cho cháu Vũ Bảo Long.

Ông: Tạ Minh Thành - Đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật Hạ Long trao tặng đỡ đầu cho cháu Vũ Bảo Long - Tổ 9 khu 4 phường Hà Lầm

Đồng thời, Công ty Dream Art Hạ Long cũng trao tặng phần quà và học phí năng khiếu hè trị giá 12 triệu đồng cho đại diện trẻ em trên địa bàn phường.

Bà: Nguyễn Hải Yến - Đại diện Công ty Dream Art Hạ Long trao tặng quà, học phí năng khiếu hè cho trẻ em

    Thực hiện An toàn giao thông và phòng chống tai nạn đuối nước; kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet là một trong những nội dung quan trọng được các cấp, ngành, đoàn thể quan tâm. Tại chương trình, Đ.c Thiều Văn Ba – Cán bộ công an phường Hà Lầm tuyên truyền về An toàn giao thông và Phòng chống đuối nước; kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet cho học sinh dịp hè năm 2024.

Đồng chí Thiều Văn Ba - Cán bộ Công an phường tuyên truyền Luật An toàn giao thông, phòng chống đuối nước và kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet cho trẻ em 

Với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”, thời gian sinh hoạt hè sẽ được thực hiện từ ngày 1/6/2024 đến ngày 31/8/2024. Với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể từ phường tới khu phố, sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em và quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh trong dịp Hè năm 2024 của Phường Hà Lầm chắc chắn rằng các em thiếu niên, nhi đồng sẽ có một mùa Hè thật vui tươi, bổ ích và an toàn.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3046