Phường Hà Lầm tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy , phòng chống tội phạm

Ngày 24/7/2022, Công an phường Hà Lầm phối hợp cùng UBND phường và 06/06 khu phố trên địa bàn phường tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, tuyên truyền phòng, chống tội phạm với sự tham gia 255 người đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

   Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường đã đề nghị các đồng chí tuyên truyền viên hướng dẫn, tuyên truyền chi tiết cụ thể các nội dung trong chương trình tập huấn, các đồng chí học viên nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm học tập nghiêm túc, và tin tưởng rằng sau lớp tập huấn sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị để chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp trong công tác quản lý nhà nước về PCCC&CHCN, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình thực tế, địa bàn của khu phố.

 Đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Phạm Ngọc Hưng cán bộ công an phường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng, cách xử lý tình huống khi sự cố cháy nổ xảy ra; kỹ năng thoát hiểm và các biện pháp chữa cháy…

Đ/c Phạm Ngọc Hưng cán bộ công an phường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH;các nguyên nhân gây ra cháy nổ

   Từ đó đã trang bị cho đội ngũ CBCC phường; Bí thư chi bộ, trưởng khu, cùng các hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường những kiến thức về cháy nổ, nguyên nhân và các biện pháp phòng cháy; cách xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra, giúp nắm vững các kỹ năng chữa cháy, sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy; chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Đ/c Nguyễn Thu Thủy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường tham dự Hội nghị

      Dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ Công an phường, các chủ cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và hộ gia đình đã năm được cách sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Các hộ gia đình, hộ kinh doanh được hướng dẫn sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.  

       Tại buổi tuyên truyền, Trung tá  Ninh Hoàng Thuyết Phó trưởng Công An phường đã khái quát tình hình hình đảm bảo ANTT, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2022. Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật quy định, xử lý các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao và hành vi vi phạm pháp luật. Phổ biến các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, đối tượng sử dụng công nghệ cao thường xuyên sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và biện pháp phòng ngừa. Các văn bản quy phạm pháp luật và hình thức xử lý, biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm.

Trung tá Ninh Hoàng Thuyết Phó trưởng Công An phường đã khái quát tình hình hình đảm bảo ANTT, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng 

   Trên cơ sở đó, đưa ra các khuyến cáo cho người dân: không chuyển tiền cho bất kỳ ai thông qua điện thoại, internet mà chưa biết rõ về họ. Cơ quan nhà nước không làm việc qua điện thoại, nếu cần sẽ mời đến trụ sở. Tuyệt đối không cung cấp OTP, tài khoản E-Banking cho bất kỳ ai. Khi người quen, người thân hỏi mượn tiền, nhờ chuyển tiền hãy gọi điện để xác nhận lại. Đa số các cách kiếm tiền dễ dàng trên mạng xã hội đều là “quả lừa”, “bánh vẽ”.

          Thông qua tuyên truyền giúp cán bộ công chức, viên chức, người lao động, cán bộ tổ dân, khu phố nâng cao kiến thức, hiểu biết về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Qua đó, phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền đến mọi người thân, người dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Tạo mọi điều kiện đế người dân được chủ động tham gia tuyên truyền vận động mọi người tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5647