Phường Hà Lầm tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 99/KH - HĐGDQP - AN ngày 22/02/2024 của Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh thành phố Hạ Long về công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2024. Ngày 06/8/2024, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh phường Hà Lầm tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024. Về dự Khai giảng Lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Hữu Thoảng - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Hạ Long; Đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng QDQP - An ninh phường Hà Lầm, các thành viên Hội đồng giáo dục QP - AN phường; cùng toàn thể học viên tham gia Lớp bồi dưỡng QP - AN đối tượng 4 năm 2024.

Các đại biểu về dự Khai mạc Lớp tập huấn

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Đối với nước ta, các thế lực thù địch vẫn ráo riết chống phá, chủ yếu bằng chiến lược diễn biến hòa bình nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, chuyển hóa cách mạng nước ta đi chệch hướng xã hội xã hội chủ nghĩa. Các hành động xâm hại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, âm mưu với các thủ đoạn hết sức tinh vi và khó lường. Lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho đối tượng 4 năm 2024 do Hội đồng giáo dục QP - AN phường Hà Lầm tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng những nội dung chủ yếu về đường lối của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với nhiệm vụ QP - AN trong tình hình mới; hiểu rõ hơn những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam nhằm vận dụng trong tổ chức, thực hiện góp phần giữ vững ổn định chính trị - trật tự ATXH, xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN đối tượng 4

Lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN đối tượng 4 năm 2024 gồm 30 học viên là giáo viên các trường THCS Nguyễn Văn Thuộc; Tiểu học Hà Lầm, Mầm non Hà Lầm. Trong khóa học, các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh, về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng - an ninh trong tình hình mới...

Kết thúc khóa học, học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.