PHƯỜNG HÀ LẦM TỔ CHỨC MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XUÂN GIÁP THÌN 2024

Trong không khí sôi nổi của nhân dân cả nước mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới, mừng Xuân Nhâm Thìn 2024, sáng ngày 17/02/2024, phường Hà Lầm đã long trọng tổ chức Lễ Chúc thọ, mừng thọ cho 140 cụ cao niên tuổi ngọc, tuổi vàng, trên địa bàn phường, thể hiện nét đẹp truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam "Uống nước nhớ nguồn"; "kính lão đắc thọ". Về dự hội nghị có các Đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội phường, các ông bà Bí thư, khu trưởng, trưởng ban Công tác Mặt trận, chi hội Người cao tuổi 6 khu phố cùng đại diện gia đình các cụ cao niên được chúc thọ, mừng thọ về dự đông đủ.

Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ mừng thọ các cụ cao niên Xuân Giáp Thìn 2024

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời thể hiện lòng hiếu thảo, sự trọng vọng tôn kính đối với những người cao tuổi; bản thân người cao tuổi cũng cảm thấy được tôn vinh, sẽ sống vui, sống khỏe hơn. Thượng thọ, mừng thọ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam. Thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "kính trọng người già cả" và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét đẹp của văn hoá Việt Nam. Qua việc tổ chức chúc  thọ, mừng thọ sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng với các cụ cao tuổi, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe; người cao tuổi đóng vai trò quan trọng trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gương mẫu đi đầu trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hội viên người cao tuổi chính là người gìn giữ nền nếp, gia phong, bảo vệ chuẩn mực đạo đức; đồng thời, vận động, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước, yêu lao động, sống có tình nghĩa, đoàn kết, gắn bó, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ ở địa phương, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các hoạt động khuyến học, khuyến tài… có thể nói trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, vai trò tuổi cao gương sáng của người cao tuổi được thể hiện rõ nét và có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Quang cảnh Lễ mừng thọ các cụ cao niên Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại phường Hà Lầm

Đ.c Hoàng Thị Tuyết Nhung - PBT thường trực Đảng ủy phường trao giấy mừng thọ và quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà  nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy vai trò, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong điều kiện đời sống của nhân dân đã được nâng lên, việc quan tâm chăm sóc người cao tuổi của các gia đình Việt Nam cũng được coi trọngLễ mừng thọ Xuân Giáp Thìn 2024 năm nay cũng là dịp biểu dương, động viên, phát huy vai trò, tiềm năng của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Với mong muốn Người cao tuổi của phường luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Đ.c Nguyễn Thu Thủy - PCT UBND phường  trao giấy mừng thọ và quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi

Xuân Giáp Thìn 2024, Phường Hà Lầm có 140 người cao tuổi được Chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 1 cụ 100 tuổi; 64 cụ 80, 85, 90, 95 tuổi; 75 cụ 70, 75 tuổi. Về dự chương trình Mừng thọ tại các khu phố, các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường đã trân trọng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đ.c Vũ Huyền My - PCT HĐND phường trao giấy mừng thọ và quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi

Đ.c Lưu Thị Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường trao giấy mừng thọ và quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi

Về dự chương trình mừng thọ, các cụ cao tuổi đều rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo phường đối với người cao tuổi nói chung và các cụ cao tuổi được mừng thọ nói riêng. Đồng thời sẽ luôn sống vui, sống khỏe và tích cực ủng hộ, đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.