PHƯỜNG HÀ LẦM TỔ CHỨC RA QUÂN HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng ngày 15/02/2024, UBND phường Hà Lầm phối hợp cùng Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Đình Nam - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các tổ chức Chính trị - Xã hội, các ông bà Bí thư, Khu trưởng, Trưởng ban CTMT các khu phố, các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường Hà Lầm. Các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban giám đốc, Công Đoàn, trưởng các phòng ban đơn vị, Đoàn thanh niên trong công ty Cổ phần than Hà Lầm với tổng số cây trồng gồm 10 cây sao đen, 1200 cây lim xanh, 2000 cây keo.

Quang cảnh Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, Phường Hà Lầm luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Đ.c Nguyễn Đình Nam - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của mỗi người dân và toàn xã hội.

Đông đảo Cán bộ và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia Tết trồng cây

Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

Với khí thế của buổi Lễ ra quân Tết trồng cây đầu xuân Giáp Thìn 2024 và với số cây được trồng tại chương trình ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Thìn - 2024, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long có một môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, phát triển toàn diện, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ:

"Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"