Phường Hà Lầm tổ chức Tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh Hè năm 2024

Sáng ngày 14/8/2024, UBND phường, BCĐ hoạt động Hè phường Hà Lầm tổ chức Tổng kết công tác quản lý, giáo dục TTN-HS hè năm 2024; Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh năm học 2023 - 2024 và Trao tặng đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tuấn Thắng - UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long; đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Trần Văn Lợi - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè phường; cùng các Đ.c trong BCĐ hoạt động Hè phường; đại diện các trường học, các Đ.c Bí thư, khu trưởng các khu phố cùng các Đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng và các em học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh năm học 2023 - 2024 trên địa bàn phường cùng về dự.

Quang cảnh chương trình Tổng kết công tác quản lý, giáo dục TTN-HS Hè năm 2024

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình Tổng kết công tác quản lý, giáo dục TTN-HS Hè năm 2024

Kết thúc năm học 2023-2024, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hà Lầm tiếp nhận 1874 em học sinh về sinh hoạt tại địa phương. Ban chỉ đạo hè của phường sau khi tiếp nhận các TTN học sinh đã triển khai họp ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể, thông qua danh sách bàn giao về các điểm sinh hoạt gắn với từng khu phố để triển khai các hoạt động quản lý, giáo dục TTN - học sinh hè năm 2024 theo kế hoạch của BCĐ.

Đ.c Nguyễn Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND phường, Phó trưởng ban chỉ đạo Hoạt động Hè phường báo cáo công tác quản lý, giáo dục TTN, học sinh Hè 2024

Hè năm 2024, UBND phường, Ban Ban Chỉ đạo HĐH phường Hà Lầm tổ chức chương trình Khai mạc tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động Hè 2024; Tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức về An toàn giao thông, phòng chống đuối nước; kỹ năng an toàn trên môi trường mạng Internet cho trẻ em và Trao tặng hỗ trợ, đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, UBND phường đã vận động Công ty TNHH Việt Nhật Hạ Long đỡ đầu thường xuyên 1.000.000 đồng/tháng cho cháu Vũ Bảo Long - sinh năm 2012, tổ 9 khu 4 phường Hà Lầm, thời gian hỗ trợ từ tháng 06/2024 đến khi cháu 18 tuổi. Phối hợp với Trung tâm Dream Art Hạ Long tặng 12 suất miễn phí Tiếng anh (trị giá 500.000 đồng/ suất). Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND phường, BCĐ hoạt động hè phường đã tặng 02 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Các khu phố cũng trao tặng những phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đ.c Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành đoàn Hạ Long, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, BCĐ hoạt động Hè phường Hà Lầm đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục TTN, Học sinh trong dịp Hè 2024. Công tác tổ chức đã được triển khai sâu rộng với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Tạo môi trường, sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích cho các em. Thu hút, tập hợp TTN, học sinh trên địa bàn phường tham gia vào các hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí trong dịp Hè. Đội ngũ Đoàn viên TN về địa phương tham gia công tác quản lý hè tại các khu phố có tâm huyết, tham mưu kịp thời cho BCĐ sinh hoạt hè phường trong quá trình quản lý, giáo dục TTN, học sinh hè góp phần tổ chức hiệu quả các hoạt động hè trên địa bàn phường.

Đ.c Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục TTN-HS hè 2024

Tiểu ban chỉ đạo hoạt động hè 06/06 khu phố đã bám sát kế hoạch của BCĐ hoạt động hè phường tổ chức hiệu quả các hoạt động trong dịp hè theo tuần, tháng với chủ đề “Hè vui an toàn học ngàn điều hay”. Các điểm sinh hoạt duy trì đều đặn và thường xuyên 01 tuần 01 buổi tại các Nhà Văn hoá khu phố. Nội dung sinh hoạt thường theo chủ đề của tháng, tuần đã có nhiều nội dung phương thức đổi mới, cụ thể mỗi tháng xây dựng 01 chủ đề cụ thể để tổ chức cho các em chơi trò chơi, tuyên truyền theo các nội dung; các anh chị phụ trách đã có sự đổi mới sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt cho các em. Thông qua các hoạt động trong dịp hè các em học sinh đã có nhiều cơ hội thể hiện năng khiếu của mình, nhiều em cùng anh chị phụ trách đưa ra ý tưởng và tổ chức các hoạt động, nhiều em có cơ hội thể hiện năng khiếu đã tạo cho các em thêm tự tin thể hiện mình và làm phong phú thêm nội dung sinh hoạt hè cho các em. Chỉ đạo duy trì nề nếp các buổi sinh hoạt hè, với sự tham gia tích cực của đội ngũ bí thư chi đoàn và các đoàn thể ở khu phố. Thường xuyên tìm hiểu, đổi mới chủ đề, nội dung, phương thức tổ chức sinh hoạt hè, tránh nhàm chán, hình thức.

Đ.c Nguyễn Thu Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn, Bí thư Đoàn TN phường trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục TTN-HS hè 2024

Cũng tại chương trình, UBND phường Hà Lầm đã đại diện Nhà tài trợ trao tặng hỗ trợ, đỡ đầu đối với cháu Mai Bảo Ngọc – sinh ngày 09/8/2012, thường trú tại Tổ 6 khu 1 phường Hà Lầm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, từ tháng 6/2024.

Các Đ.c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội phường trao tặng hỗ trợ cho cháu Mai Bảo Ngọc

Nhân dịp tổng kết hè 2024, UBND phường khen thưởng 26 học sinh có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh năm học 2023 - 2024.

Trước đó, trong các ngày 10/8/2024 và 11/8/2024, các khu phố trên địa bàn phường Hà Lầm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh Hè 2024 và trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2023 - 2024.

Một số hình ảnh chương trình tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh Hè 2024 tại các khu phố: