Phường Hà Lầm triển khai mô hình "Tổ Liên Gia an toàn PCCC" và mô hình "Điểm Chữa cháy Công cộng"

Tổ liên gia an toàn PCCC được triển khai gồm khoảng 5 hộ dân liền kề. Mỗi gia đình được bố trí 1 chuông báo cháy, 2 nút nhấn báo cháy lắp ngoài cổng và trong nhà. Hệ thống chuông báo cháy được kết nối toàn bộ các gia đình; mỗi hộ gia đình cũng được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và búa phá tường (loại 4 kg). Tổ liên gia an toàn PCCC có nhiệm vụ tuyên truyền và thực hiện các quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan và phản ánh với lực lượng chức năng để kịp thời xử lý; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và đề xuất các phương án thoát hiểm khi có sự cố xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động…

Việc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn Khu phố 4 là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức, kiến thức PCCC&CNCH cho Nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

​Đây là mô hình đầu tiên được xây dựng và triển khai trên địa bàn phường, tạo tiền đề và động lực, để biểu thị sự quyết tâm cao độ của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội, sự vào cuộc mạnh mẽ trong công cuộc PCCC tại địa phương. Trong thời gian tới, mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC sẽ được triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn phường và tiến tới phát triển thành phong trào toàn dân tham gia PCCC, huy động nguồn lực lớn lao của cả hệ thống chính trị vào công cuộc PCCC nói riêng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 556