Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến giao thông được an toàn và thuận lợi dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Những ngày qua, trên các tuyến đường lực lượng Công an thành phố triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5 trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố đẩy mạnh tuần tra lưu động

Trên các tuyến đường nội thi đặc biệt khu vực trung tâm Thành phố, khu du lịch, Công an Thành phố đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông; trong đó tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT: người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt không đúng quy định; chuyển hướng không đúng quy định, không chấp hành biển báo giao thông; vi phạm quy định về an toàn, kỹ thuật của phương tiện, tải trọng xe ô tô.

công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy của lực lượng chức năng được tăng cường tối đa.

Dự báo mùa du lịch sắp tới, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30 – 4, 1-5 đến gần, lượng du khách tham quan vịnh Hạ Long, các đảo tăng đột biến. Do vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy của lực lượng chức năng được tăng cường tối đa. Để đảm bảo an toàn cho du khách, Tổ Cảnh sát giao thông thủy (Công an TP Hạ Long) thường xuyên phối hợp với lực lượng chuyên trách của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, tuần tra, kiểm soát các tàu hoạt động trong khu vực. Đặc biệt, tập trung kiểm tra lệnh xuất bến, giấy đăng ký, đăng kiểm an toàn kỹ thuật của phương tiện; các thiết bị và phương án PCCN, phao cứu sinh… trước khi tàu xuất bến.

Cùng với xử lý vi phạm, lực lượng chức năng còn tăng cường giáo dục tuyên truyền, từ đó nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa của người dân, tổ chức, tạo niềm tin cho du khách trong và ngoài nước.

Thời gian tới, Đội CSGT thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về đợt cao điểm, nhất là các hành vi vi phạm về TTATGT, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng; Đối tượng thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, uống rượu bia điều khiển phương tiện cả trên bộ và trên biển… Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Với những nỗ lực của toàn lực lượng công an thành phố nói chung, Đội cảnh sát giao thông – trật tự nói riêng, trong những ngày nghỉ lễ sắp tới tình hình an ninh trật tự chắc chắn sẽ được bảo đảm; người dân thành phố cũng như du khách sẽ đã được đón những ngày nghỉ lê trong vui tươi và an toàn.

Thái Ngạn – Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3050