UBND phường Hà Lầm ra quân lập lại trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường

Ngày 15/5/2023 UBND phường phối hợp cùng Công an phường Hà Lầm tổ chức ra quân lập lại trật tự giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn phường do đồng chí Nguyễn Đình Nam - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường chủ trì.

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH – UBND ngày 14/5/2020 của UBND thành phố Hạ Long “về việc lập lại trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Hạ Long”; Kế hoạch số 25/KH - UBND ngày 21/01/2021 của UBND Thành phố Hạ Long " V/v tổ chức đợt cao điểm thực hiện Kế hoạch số 146/KH - UBND ngày 14/5/2020 của UBND Thành phố về tăng cường công tác quản lý trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Hạ Long"; Kế hoạch số 277/ KH – BCD ngày 17/8/2022 của ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long “ V/v tổ chức đợt cao điểm ra quân thực hiện kế hoạch số 146/KH –UBND ngày 14/05/2020 của ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường công tác Quản lý tật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Hạ Long. kế hoạch số 05/KH –UBND ngày 10/01/2023 của ủy ban nhân dân phường Hà Lầm về việc lập lại trật tự giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn phường Hà Lầm

Ngay từ đầu năm 2023 UBND phường đã  tuyên truyền trên loa phát thanh của Phường lồng ghép cuộc họp giao ban hàng tháng Phường của các ban, nghành, đoàn thể, khu phố để quán triệt chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND Phường về công tác trật tự đô thị.

- UBND Phường tổ chức lực lượng có liên quan : Địa chính đô thị, trật tự viên, công an phường, ban bảo vệ dân phố ra quân làm công tác trật tự nhằm xử lý các trường hợp cố tình vi phạm giao thông , xử lý tháo dỡ hàng quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè nơi công cộng để kinh doanh; các biển quảng cáo lắp đặt trái phép trên vỉa hè, bạt, mái che, mái vẩy, mái hiên di động dọc trục đường tỉnh lộ 336 không phù hợp với mỹ quan đô thị và gây cản trở giao thông, che khuất tầm nhìn. Huy động  toàn bộ lực lượng  bao gồm công an phường, đội trật tự phường cùng tổ tự quản tổ dân khu phố thực hiện tốt mô hình cổng trường an toàn thời gian từ 6 giờ 30 phút sáng đến 7 giờ 30 phút chiều từ 16 giờ 15 phút  đến hàng ngày, duy trì xuyên suốt từ năm 2020 đến nay.

Qua đoàn công tác kiểm tra xử lý vi phạm: UBND phường đã yêu cầu các hộ dân kinh doanh, buôn bán hàng rong, lẫn chiếm lòng đường vỉa hè ký cam kết không vi phạm TTĐT và TTATGT.

UBND phường Hà Lầm xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đô thị để tổ chức kinh doanh bày bán hàng hóa vi phạm quy định tại nghị định số 100/2020/NĐ – CP ngày 30/03/2019 của chính phủ với tổng số tiền phạt là: 25.300.000 ( Hai năm triệu ba trăm nghìn đồng chẵn).