Lễ khởi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại quỹ đất liền kề với khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày đầu xuân, sáng ngày 15/2/2024, tại Phường Hà Lầm, Thành phố Hạ Long đã tổ chức khởi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại quỹ đất liền kề với khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm.. Tới dự Lễ khởi công có đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đ.c Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đ.c Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố; Đ.c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các Đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội phường; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, khu phố cùng đại diện nhân dân địa phương.

Quang cảnh lễ khởi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại quỹ đất liền kề với khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Lầm

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 1,36ha, quỹ đất tái định cư là 92 ô đất. Dự án đầu tư đồng bộ các hạng mục: Hệ thống giao thông, vỉa hè, cây xanh; hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống cấp điện, chiếu sáng; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống thu gom rác thải sinh hoạt cho khu vực; hệ thống an toàn giao thông và các hạng mục phụ trợ khác đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định. Tổng mức đầu tư dự án là 58,6 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, phường và đơn vị nhà thầu nhấn nút khởi công dự án

Dự án cũng góp phần thực hiện mục tiêu từ nay đến năm 2030, TP Hạ Long sẽ tạo ra 25.000 suất tái định cư, trên 10.000 căn nhà ở xã hội, nhà cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.