PHƯỜNG HÀ LẦM TỔ CHỨC GẶP MẶT, TẶNG QUÀ, ĐỘNG VIÊN TÂN BINH CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản việt Nam và ngày hội tòng quân năm 2024, sáng ngày 22/02/2024, Phường Hà Lầm đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Đến dự và động viên các tân binh có đồng chí Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Đồng chí Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Đồng chí Nguyễn Đình Nam - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường, các Đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí Bí thư khu trưởng, trưởng ban CTMT , khu đội trưởng 6 khu phố và 14 công dân có lệnh gọi nhập ngũ vào quân đội nhân dân và công an nhân dân năm 2024.

Thực hiện theo Luật nghĩa vụ Quân sự và chỉ tiêu giao quân của UBND thành phố Hạ Long; Phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Đồng thời với tinh thần tiếp bước lớp lớp cha anh đi trước nhằm bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần to lớn vào việc xây dựng nước ta ngày càng giàu đẹp. Năm 2024, phường Hà Lầm có 14 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong số 14 thanh niên nhập ngũ lần này có 11 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 3 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. 12/14 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những tân binh lên đường nhập ngũ đều bảo đảm các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Quang cảnh chương trình gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

Tại chương trình gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Đình Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường quán triệt nhiệm vụ giao quân năm 2024. Đồng thời động viên tinh thần các tân binh và gia đình, nhắc nhở, căn dặn các tân binh luôn giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ, mỗi tân binh hãy luôn nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nâng cao hơn nữa nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với đất nước và đặc biệt cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi giao quân.

Đ.c Nguyễn Đình Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS phường quán triệt nhiệm vụ giao quân năm 2024

Thay mặt các tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Lê Quang Huy - khu phố 5 bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Phát huy truyền thống cách mạng của phường anh hùng, tân binh hứa sẽ phát huy truyền thống của quê hương, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người lính Cụ Hồ trong thời gian tại ngũ để hoàn thành niệm vụ vẻ vang của bản thân, không phụ lòng tin của gia đình, địa phương giao phó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Tân binh Lê Quang Huy - khu phố 5 thay mặt các tân binh phát biểu tại chương trình

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và động viên các tân binh tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Hồng Sơn – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao các nỗ lực toàn hệ thống chính trị từ phường đến các khu phố, thành viên HĐNV quân sự phường trong việc vận động các thanh niên lên đường nhập ngũ và tinh thân tự giác chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên. Dặn dò các thanh niên tại buổi gặp mặt, đồng chí đã gửi lời chúc sức khoẻ đến các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, động viên các thanh niên cố gắng rèn luyện, giữ gìn đoàn kết để hoàn tốt nhiệm vụ của bản thân, gia đình và địa phương giao phó, hoàn thành NVQS, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ.

Đ.c Hà Hồng Sơn – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại chương trình gặp mặt

Cũng tại chương trình gặp mặt, lãnh đạo địa phương đã trao tặng những phần quà động viên tinh thần cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Đồng thời UBND phường đã khen thưởng 12 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024.

Trước đó, tại các khu phố đã tổ chức gặp mặt, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Một số hình ảnh tại các khu phố: